Thông tin về lãi suất vay ngân hàng vietinbank hiện nay

Vietinbank là ngân hàng luôn có nhiều sản phẩm vay đa dạng, hỗ trợ khách hàng với mức lãi suất tương đối “dễ chịu”. Cùng đọc bài viết Bank số để cập nhật mới nhất lãi suất vay ngân hàng Vietinbank hiện nay nhé.

Lãi suất vay ngân hàng Vietinbank dành cho doanh nghiệp

Lãi suất cho vay của Vietinbank đối với khách hàng doanh nghiệp trong năm 2022 đã được điều chỉnh phù hợp và dao động trong khoảng từ 7 – 9%/năm. Dưới đây là những hình thức kèm lãi suất vay cụ thể:

Lãi suất vay đối với khách hàng doanh nghiệp

Lãi suất cho vay ngắn hạn

Vietinbank áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn với doanh nghiệp trung bình từ 7.5 – 8.5%/năm với những hình thức vay sau đây:

Cho vay vốn lưu động

Vay lưu động phục vụ nhu cầu vốn lưu động thường xuyên cho những hoạt động kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp. Thời hạn cho vay tối đa 12 tháng. Áp dụng phương thức cho vay có hạn mức, từng lần và hạn mức tuần hoàn. Số tiền vay tùy vào nhu cầu của từng đối tượng vay, vốn tự có của người vay, nguồn trả nợ, tài sản đảm bảo…

Cho vay doanh nghiệp vi mô có tài sản đảm bảo

Đáp ứng nhu cầu vốn lưu động cho những hoạt động kinh doanh, sản xuất với những doanh nghiệp vi mô. Thời hạn vay tối đa 12 tháng, hạn mức số tiền vay hoặc cấp tín dụng tối đa 7 tỷ đồng.

Cho vay thấu chi

Vay thấu chi cho phép khách hàng chi vượt quá số tiền có trong tài khoản tiền gửi nhằm bổ sung vốn tạm thời cho doanh nghiệp. Thời hạn thấu chi nhiều nhất là 12 tháng/lần, phương thức chuyển khoản thanh toán. Dùng sao kê giao dịch hoặc chứng từ thanh toán để làm căn cứ nhận nợ.

Vietinbank điều chỉnh lãi suất vay cho doanh nghiệp khá linh động

Cho vay thanh toán UPAS LC

Hình thức vay này áp dụng cho những giao dịch thanh toán theo tín dụng chứng từ. Áp dụng với những L/C thanh toán bằng USD, thời hạn trả chậm không quá 180 ngày. Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay.

Lãi suất cho vay trung và dài hạn

Lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank trung và dài hạn đối với khách hàng doanh nghiệp trung bình từ 8.0 – 8.5%/năm trong một năm đầu vay và LS được cộng biên độ bình quân 3% sau đó.

Cho vay đầu tư dự án

Với hình thức này, doanh nghiệp có thể vay VND hoặc ngoại tệ. Thời hạn vay từ 12 – 60 tháng đối với vay trung hạn. Với khoản vay dài hạn là trên 60 tháng. Phương thức vay gồm hạn mức, từng lần và hạn mức tuần hoàn. Số tiền vay tùy vào nguồn trả nợ, nhu cầu của doanh nghiệp, vốn tự có và tài sản đảm bảo…

Cho vay hợp vốn

Lãi suất và phí cho vay tuân theo thống nhất và thỏa thuận của những bên đồng tài trợ. Vay theo phương thức dự án đầu tư. Thời hạn vay trung hạn và dài hạn. Các tài sản đảm bảo gồm động sản, bất động sản, tài sản có từ vốn hoặc tài sản khác.

Cho vay vốn kinh doanh đối với doanh nghiệp vi mô

Thời hạn vay tối đa 36 tháng. Tài sản đảm bảo là nhà ở, tài sản có tính thanh khoản cao, quyền sử dụng đất dễ chuyển nhượng, ở những vị trí  thuận lợi.

Cho vay chuyên biệt

Cho vay mua xe ô tô: Mức cho vay tùy vào quy định của ngân hàng, thời hạn tối đa không quá 5 năm.

Vay mua nhà, mua xe ô tô

Cho vay tạm giữ thóc gạo vụ đông xuân: Mức cho vay tùy vào quy định của ngân hàng, thời hạn tối đa không quá 6 tháng.

Lãi suất vay ngân hàng Vietinbank dành cho đối tượng vay tiêu dùng

Vietinbank áp dụng mức lãi suất đối với những sản phẩm vay tiêu dùng dao động trong khoảng từ 8.0 – 9.5%/năm trong năm đầu tiên và LS cộng biên độ bình quân 3.5% vào những năm tiếp theo.

Cho vay mua nhà: Mức vay tối đa 70% tổng nhu cầu. Thời hạn vay từ 5 – 20 năm tùy vào mục đích vay.

Cho vay mua xe: Mức vay tối đa 80% giá trị của sản phẩm, thời hạn vay không quá 5 năm.

Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank

Để tính lãi suất vay Vietinbank, mọi người có thể áp dụng công thức sau:

Lãi suất vay = [(Tổng tiền vay x lãi suất vay) / 365 ngày] x thời gian vay thực tế.

Chẳng hạn như doanh nghiệp A vay ngân hàng Vietinbank 2 tỷ đồng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong thời hạn một năm với mức lãi suất là 8%/năm. Dư nợ của doanh nghiệp này tại tháng 6/2022 là 3 tỷ đồng. Nợ lại tại tháng 2/2022 doanh nghiệp này cần trả bao nhiêu?

Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank hiện nay

Áp dụng công thức trên sẽ có kết quả như sau:

Lãi suất doanh nghiệp A phải trả tháng 4 = [(2.000.000.000 x 8%)/365] x 30 = 13.150.684 VNĐ. Vậy nợ lãi phải trả là 13.150.684 VNĐ.

Số nợ gốc phải trả = 2.000.000.000/12 = 166.666.666 VND.

Như vậy tổng tiền mà doanh nghiệp A cần thanh toán cho Vietinbank trong tháng 6 tổng của số nợ gốc và nợ lãi, nghĩa là tổng tiền phải thanh toán = 179.817.350 VND.

Trên đây là những thông tin giải đáp về lãi suất vay ngân hàng Vietinbank hiện nay mới nhất. Hy vọng nội dung của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình tìm hiểu các sản phẩm vay bên ngân hàng Vietinbank. Chi tiết vui lòng liên hệ Bank số để được hỗ trợ giải đáp!

Trần Minh Thiện
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

  Gọi Ngay

  SMS

  Facebook

  Zalo