Những thông tin cần biết về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, hai căn phòng đều mang một ý nghĩa riêng. Khi nói chung đến nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ có những điều kiêng kỵ và chú ý gì. Cùng Skycentral theo dõi chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số điều cần biết về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

Một số điều cần biết về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

Một số điều cần chú ý khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh

Không thiết kế cửa nhà bếp và cửa chính đối diện nhau

Theo quan niệm của phong thủy, bất kỳ cửa phòng nào trong ngôi nhà cũng không được thiết kế đối diện cửa chính ra vào, đây là điều tối kỵ cần tránh. Nguyên do là vì hướng cửa chính được thiết kế để nhận nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình. Nếu thiết kế cửa nhà bếp đối diện cửa chính thì sẽ làm thất thoát tài lộc và may mắn.

Hơn thế, việc thiết kế cửa nhà bếp đối diện cửa chính làm cho ngôi nhà mất đi sự tự nhiên vốn có, kín đáo trong những lúc ăn uống, không có được thoải mái và tự do khi ở nhà.

Phòng bếp thiết kế cạnh nhà vệ sinh

Khi thiết kế phòng bếp cạnh nhà vệ sinh hãy chú ý đến thiết kế của nhà bếp và nhà vệ sinh một cách đơn giản nhất. Hạn chế và bỏ qua các chi tiết rườm rà, phức tạp cho thiết kế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các vật dụng cần thiết nhất.

Đặc biệt lưu ý khi thiết kế nhà bếp cạnh nhà vệ sinh.

Đặc biệt lưu ý khi thiết kế nhà bếp cạnh nhà vệ sinh.

Việc thiết kế như vậy nhằm tránh tạo ra nhiều góc khuất và cạnh thừa trong cấu trúc không gian nhà. Ngoài ra, cần lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian và phù hợp phong thủy của gia đình, không nên quá lạm dụng các gam màu trắng và màu nóng.

Nhà bếp và nhà vệ sinh không thiết kế ở trung tâm của ngôi nhà

Quan niệm phong thủy cho rằng không nên thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm chính giữa của ngôi nhà. Vì vị trí trung tâm ngôi nhà là nơi được xem là thiêng liêng nhất trong khi đó nhà bếp và nhà vệ sinh có khí không tốt, nếu đặt tại vị trí trung tâm thì vận may của gia đình đều bị ám khí xấu, rất nguy hiểm.

Vị trí trung tâm của ngôi nhà nên được thiết kế sao cho đẹp mắt và yên tĩnh nhất. Vì đây là điểm nhấn của toàn bộ căn nhà, nên sắp xếp sao cho hợp lý và phù hợp với phong thủy để ngôi nhà trở nên thoáng mát và thoải mái hơn.

Dùng vách ngăn tường để tiết kiệm không gian

Trường hợp diện tích không gian nhỏ không thể xây tường để ngăn cách thì có thể sử dụng các vật dụng ngăn cách khác như vách ngăn kính, tấm gỗ, khăn trải màn… giúp không gian không trở nên chật hẹp, không gây nguy hiểm khi thiết kế có lỗi nhỏ nào đó, ngoài ra còn giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Sử dụng vách ngăn kính để ngăn nhà bếp và nhà vệ sinh.

Sử dụng vách ngăn kính để ngăn nhà bếp và nhà vệ sinh.

Trường hợp có đủ diện tích thì nên dùng vách ngăn tường giữa phòng bếp và nhà vệ sinh. Ngăn cách 2 căn phòng để hạn chế sự ảnh hưởng xấu đến việc cân bằng khí và đến sự thịnh vượng tron ngôi nhà.

Không thiết kế cửa nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Điều cấm kỵ nhất khi thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là đặt hai cánh cửa đối diện nhau. Lý do là vì, bếp là nơi tượng trưng cho tài lộc của gia đình, nơi nấu những bữa ăn hấp dẫn, nuôi sống gia đình. Còn nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi trùng nhất. Vì vậy, không nên đặt 2 căn phòng này đối diện nhau.

Ngoài ra còn lý do khác về phong thủy, nhà bếp là khí hỏa còn nhà vệ sinh là khí thủy nên chúng tương khắc nhau. Nếu đặt 2 căn phòng đối diện nhau sẽ gây xung khắc, ảnh hưởng xấu đến tài lộc và vận may của gia đình. 

Nếu đã sắp xếp chúng theo cách thiết kế trên thì có thể hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh theo những cách được giới thiệu trong thông tin dưới đây.

Hóa giải phong thủy khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đặt chung

– Cửa nhà vệ sinh luôn đóng bằng cách treo màn cửa vào cánh cửa nhà vệ sinh với kích thước chiều dài vượt quá đầu gối. Giúp năng lượng lan tỏa khắp ngôi nhà, đặc biệt là nhà bếp. Cách tốt nhất là cửa nhà vệ sinh được thay đổi bằng kéo để tránh chiếm diện tích không gian.

– Hãy đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, sẽ rất tốt cho phong thủy của ngôi nhà khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh gần nhau.

– Phân chia ranh giới giữa nhà bếp và nhà vệ sinh. Cụ thể như có thể sử dụng cây cao hay rèm tre, cửa không kính chỉ có rèm để phân chia diện tích không gian của hai gian phòng.

– Trường hợp nhà bếp và nhà vệ sinh chung tường thì nên sơn 2 màu khác nhau cho bức tường bên trong và bên ngoài nhà vệ sinh. Điều này giúp hóa giải phong thủy và xác định rõ ràng khu vực phân chia giữa tường bếp và tường nhà vệ sinh.

– Tạo điểm nhấn cho 2 khu vực, thu hút năng lượng từ sự kết hợp màu sắc lẫn thiết kế, mang lại không gian rộng rãi và đẹp mắt hơn. Nên chọn màu sắc và các thiết kế khác theo yêu cầu của phong thủy cho từng khu vực riêng.

Sử dụng gam màu phù hợp phong thủy cho nhà bếp và nhà vệ sinh.

Sử dụng gam màu phù hợp phong thủy cho nhà bếp và nhà vệ sinh.

Vừa rồi là những thông tin Skycentral giới thiệu đến bạn về lĩnh vực phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp, liên hệ Skycentral qua hotline: 0945.777.077 để được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình.

Trần Minh Thiện
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

  Gọi Ngay

  SMS

  Facebook

  Zalo