Phong thủy phòng làm việc: Hướng dẫn cách bố trí hút may mắn

Bạn có biết được rằng phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng làm việc, chất lượng công việc, cảm xúc của nơi chúng ta làm việc hay không? Nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề trục trặc cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp thì thay vì ngồi buồn bã than vãn. Hãy bắt tay vào thay đổi phong thủy phòng làm việc để có thêm cảm hứng, thăng hoa trong công việc, hút nhiều may mắn và tài lộc hơn qua những chia sẻ của Skycentral trong bài viết dưới đây nhé!

Bố trí phong thủy phòng làm việc tại công sở

Phòng làm việc riêng ở công sở thường dành cho các lãnh đạo. Điều này đồng nghĩa với việc là họ thường xuyên phải đối diện với áp lực, các công việc quản lý của các nhân viên dưới cấp. Do vậy việc thiết kế phòng làm việc cho bậc lãnh đạo phải tạo ra được sự uy quyền, nhìn vào thấy nể phục để làm cho các vụ thương thảo có lợi thế hơn.

Phòng làm việc công sở cho lãnh đạo

Phòng làm việc công sở cho lãnh đạo

Ngoài ra cũng cần chú ý đến vấn đề hợp phong thủy nữa để giúp cho họ có thêm trí tuệ, đưa ra được các sách lược phát triển đúng đắn cho doanh nghiệp. Trong số đó, chính vị trí cùng hướng bàn làm việc đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến công việc. Cụ thể ngồi làm việc tại những hướng khác nhau sẽ giúp chủ nhân của phòng nhận được các luồng năng lượng khác nhau, phản ứng với công việc cũng không giống nhau.

Công thức “nhất vị, nhị hướng” đúng trong mọi trường hợp bố trí văn phòng làm việc nơi công sở. Nơi làm việc này cần nằm trong 4 phương vị tốt dựa theo mệnh cung và hướng làm việc cũng cần nhìn về 1 trong 4 phương vị trong mệnh cung của mình. Đặc biệt khi bố trí bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Không đặt bàn lãnh đạo đối diện cửa ra vào: Điều này tránh việc chủ nhân bị quấy nhiễu, dễ phân tâm hay ảnh hưởng bởi tạp âm. Bạn có thể kê bàn làm việc lệch cửa chính để ngừa sát khí không tốt cho người ngồi.
 • Kiêng đặt bàn lãnh đạo ở chỗ có cửa sổ: Vì có thể khiến cho người ngồi ngăn chặn hết đường đi của ánh sáng và gió. Không tốt cho công việc.
 • Tránh đặt bàn làm việc giữa phòng: Không có chỗ dựa hoặc quá xa chỗ dựa dễ khiến cho lãnh đạo bị cô lập.
 • Không quay lưng bàn ra cửa: Cửa là nơi đón nhận ánh sáng, nếu ngồi quay lưng ra phía cửa thì chính bạn đang tự hạn chế dương, chắn nguồn sáng. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả sự nghiệp.

>> Tham khảo bài viết cách chọn kích thước bàn thờ theo tuổi nhé.

Phòng làm việc công sở chuẩn phong thủy

Phòng làm việc công sở chuẩn phong thủy

Bố trí phong thủy phòng làm việc tại nhà

Với ai có công việc quá bận rộn thì họ cũng thường bố trí tại nhà mình một căn phòng làm việc yên tĩnh để tập trung chuyên môn sâu cũng như tránh bị làm phiền. Do vậy chính phòng làm việc ở tại nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến năng lượng, sự thành bại trong công việc của bạn. Khi bố trí cũng cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Không đặt bàn làm việc cạnh với nhà vệ sinh: Khu vực này thường xuyên bị ẩm ướt, điều này khiến bạn không thoải mái mỗi khi làm việc. Bên cạnh đó thì phòng vệ sinh cũng chứa khá nhiều luồng khí xấu, không tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.
 • Phòng làm việc ẩm ướt: Trước khi đặt bàn làm việc tại một nơi nào đó thì bạn cần kiểm tra xem sàn, tường hay trần,… có bị rạn nứt hay thấm nước không. Nếu có thì hãy khắc phục ngay để tránh việc hao tài của.
 • Chọn ghế làm việc có điểm tựa: Ghế nên tựa vào tường để tạo nên một thế vững chắc. Hoặc bạn nên chọn cho mình một chiếc ghế tựa lưng để làm việc thoải mái, tập trung hơn.
 • Tránh đặt tại phòng không có cửa sổ: Phong thủy cho rằng nếu như bạn đặt bàn làm việc tại một không gian khép kín thì sẽ phạm phải thế đại hung. Do vậy nên đặt tại một nơi không khí được lưu chuyển và lưu thông liên tục để tạo sự hứng khởi và giúp cho người làm việc gặp nhiều thuận lợi hơn.

Phòng làm việc tại nhà chuẩn phong thủy

Phòng làm việc tại nhà chuẩn phong thủy

Ngoài không gian gia đình bạn không đủ diện tích để bố trí riêng một phòng làm việc thì giả chủ có thể sắp xếp bàn làm việc của mình ở trong phòng ngủ theo các nguyên tắc trên. Ngoài ra bạn có thể lưu ý về tổng thể thiết kế không gian nội thất sao cho phù hợp và sắp xếp cho hợp lý nhất nhé.

>> Bài viết xem tuổi làm nhà năm 2021 sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Đọc và tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Nguyên tắc sắp xếp phòng làm việc chuẩn phong thủy

Phong thủy vẫn luôn là yếu tố mang nhiều màu sắc cũng như những sự thay đổi tích cực cho cuộc sống và công việc. Trong quá trình sắp xếp bàn làm việc chuẩn phong thủy để hút tài lộc thì bạn nên lưu ý một số nguyên tắc sau đây:

 • Không quay mặt vào tường hay quay lưng với chỗ cửa ra vào
 • Sau lưng ngồi cần có điểm tựa, phổ biến là tường
 • Luôn luôn giữ cho phòng làm việc được sạch sẽ, thông thoáng
 • Tránh đặt bàn làm việc tại những nơi có xà ngang, đèn chùm hay quạt trần. Điển hình là phòng khách.
 • Phòng làm việc của lãnh đạo cần tách rời với khu làm việc của nhân viên. Ghế ngồi cả giám đốc phải to, có màu đen thì càng tốt.
 • Cần bố trí và sắp xếp nội thất văn phòng luôn ngăn nắp, gọn gàng để sinh khí
 • Tuyệt đối tránh đặt bàn làm việc cùng hướng nước chảy

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về phong thủy phòng làm việc mà Skycentral muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng thắc mắc đang tìm kiếm. Để từ đó biết cách bố trí cho mình một phòng làm việc mang đến nhiều thay đổi tích cực nhất trong cả sự nghiệp và cuộc sống. Chúc bạn thành công!

Trần Minh Thiện
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

  Gọi Ngay

  SMS

  Facebook

  Zalo