Hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ 4.0 mọi việc đều có thể được thực hiện một cách tiện lợi và nhanh chóng thông qua internet. Và kê khai thuế cho thuê nhà cũng không phải là ngoại lệ. Cùng tìm hiểu hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng chi tiết dưới đây để giải quyết vấn đề này thật đơn giản, nhẹ nhàng.

Thuế cho thuê nhà là gì?

Nghĩa vụ kê khai thuế

Thuế là nghĩa vụ của cá nhân và tổ chức đóng góp vào ngân khố quốc gia theo quy định của pháp luật Việt Nam. Thuế được sử dụng để chi trả giải quyết vào những vấn đề quốc phòng an ninh và an sinh xã hội. Thuế có rất nhiều loại, từ thuế thu nhập cá nhân, thuế kinh doanh, thuế nhà đất…Đặc biệt theo quy định của pháp luật cụ thể là thông tư 119/2014/TT – BTC có quy định rõ thuế mà tổ chức và cá nhân phải đóng góp khi cho thuê nhà.

Thuế không chỉ là nghĩa vụ mà cá nhân, tổ chức phải thực hiện, đây còn là cách để những công dân yêu nước đóng góp cho đất nước và xã hội. Thuế còn là công cụ để nhà nước thực hiện hoạt động quản lý kinh tế. Vì vậy, việc kê khai thuế nói chung và kê khai thuế cho thuê nhà nói riêng là công việc thực hiện thường xuyên của nhiều cơ quan cá nhân.

Cá nhân nào phải đóng thuế cho thuê nhà? 

Đối tượng phải đóng thuế cho thuê nhà

Cho thuê nhà là một hình thức kinh doanh được lựa chọn nhiều trong thời gian qua. Với quy mô ngày càng mở rộng, hình thức cho thuê ngày càng phong phú, nguồn lợi nhuận mang lại từ hoạt động cho thuê nhà là cực lớn. Với nguồn lợi nhuận khổng lồ, việc các cá nhân doanh nghiệp phải đóng thuế cho thuê nhà là phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các nhân tổ chức phải đóng thuế khi nguồn thu từ hoạt động cho thuê nhà từ 100 triệu/1 năm trở lên, từ 8,4 triệu một tháng. Đối với những cá nhân và tổ chức với mức thu dưới quy định trên thì không cần phải đóng thuế. Để tiết kiệm thời gian, công sức khách hàng có thể tìm hiểu hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng để đơn giản hóa công việc.

Lợi ích của kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực. Và kê khai thuế cũng không phải là một ngoại lệ. Trước khi tìm hiểu hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này so với các kê khai truyền thống.

Thực hiện kê khai mọi nơi

Kê khai online vô cùng tiện lợi

Thay vì đến tận chi cục thuế vào giờ hành chính, giờ đây khách hàng có thể kê khai mọi lúc mọi nơi cực kỳ thuận tiện. Thậm chí việc kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng được thực hiện ngay cả vào những ngày lễ tết. Vì vậy, khách hàng có thể chủ động sắp xếp thời gian kê khai sao cho hợp lý.

Hạn chế chi phí

Việc kê khai thuế nói chung đối khi có thể có những chi phí phát sinh, tuy nhiên khi thực hiện kê khai online chi phí hạn chế được mức thấp nhất. Bạn sẽ không mất phí cho những khoản như in ấn giấy tờ thủ tục hồ sơ hay chi phí đẻ đi lại kê khai.

Thủ tục đơn giản hơn

Thay vì phải chuẩn bị một xấp hồ sơ dày với đủ loại giấy tờ, thì giờ đây mọi thao tác được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng trên web. Ngoài ra, việc kê khai có thể được thực hiện gián tiếp bởi một người được ủy quyền trong trường hợp người đại diện vắng mặt. Hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng cho phép việc kê khai thuế luôn được diễn ra chính xác, đúng hạn.

Thông tin số liệu chính xác, thường xuyên cập nhật

Số liệu liên quan đến thuế được hệ thống xử lý một cách tự động, đảm bảo độ chính xác tối đa. Đây cũng là cách hạn chế những sai sót có thể xảy ra trong ngân sách nhà nước. Khách hàng cũng không cần phải đau đầu với những con số, đồng thời có thể cập nhật thường xuyên tình hình.

Các bước kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng

Hướng dẫn kê khai thuế online đơn giản

Để thuận tiện nhất cho khách hàng, SkyCentral sẽ mang đến chi tiết hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng. Đối với những khách hàng đã có mã số thuế việc kê khai sẽ được tiến hành cực đơn giản. Tuy nhiên đối với khách hàng kê khai lần đầu, việc đầu tiên cần làm đó là đăng ký một mã số thuế. Sau đó các bước kê khai online được tiến hành tuần tự:

Bước 1: Truy cập vào website http://canhan.gdt.gov.vn chọn mục kê khai trực tuyến sau đó tiếp tục chọn tờ khai 01 dành cho cho thuê tài sản.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin tờ khai. Bao gồm thông tin của cục thuế và cơ quan thuế. Ngoài ra phần thông chính của tờ khai phải được điền đầy đủ với các thông tin: họ tên, mã số thuế, địa chỉ…

Bước 3: Nhập các dữ liệu kê khai. Dữ liệu phải nhập chứa trong các bảng phân loại tài sản, thời hạn thuê, hợp đồng, thời hạn thanh toán, mức thanh toán…

Bước 4: Nhấn hoàn tất và nộp tờ khai. Sau khi chắc chắn đã khai chính xác và đầy đủ thông tin, tiến hành nộp tờ khai về hệ thống.

Bước 5: Xác thực việc nộp bản kê khai. Sau khi tờ khai được gửi đi một mã OTP sẽ được gửi về email cá nhân của bạn. Việc cần làm là nhập mã OTP Và xác thực tờ khai.

Hy vọng với hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng trên đây phần nào có thể giúp khách hàng giải quyết thủ tục kê khai nhanh chóng. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp thắc mắc, hãy truy cập vào website của SkyCentral hoặc liên hệ hotline 0945.777.077 để được giải đáp nhé.

Trần Minh Thiện
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

  Gọi Ngay

  SMS

  Facebook

  Zalo