Tổng hợp một số kinh nghiệm mua nhà trả góp bạn cần biết

Mua nhà trả góp là cơ hội với những ai không đủ tài chính để sở hữu một căn nhà riêng. Cùng Skycentral theo dõi những kinh nghiệm mua nhà trả góp qua bài viết dưới đây để có những lựa chọn an toàn và đúng đắn khi mua nhà trả góp.

Giới thiệu những kinh nghiệm mua nhà trả góp.

Giới thiệu những kinh nghiệm mua nhà trả góp.

Mua nhà trả góp là như thế nào?

Mua nhà trả góp là không cần trả đủ số tiền 100% giá trị của căn nhà cần mua tại thời điểm quyết định mua mà người mua sẽ được mua vay 70% giá trị trên từ ngân hàng hay tổ chức tín dụng thuộc khu vực đó.

Mua vay nhà chính là dùng tài sản thế chấp hoặc thế chấp căn nhà đó để đảm bảo khoản vay và trả dần tiền gốc lẫn lãi theo quy định của đối tượng cho vay, tiền lãi khi mua nhà trả góp hợp lý, không tăng trong thời gian trả góp.

Khi tiến hàng vay vốn tại ngân hàng, nếu chưa có lịch sử vay tín dụng hay ngân hàng thì nguyên lý lịch phải đảm bảo không vi phạm bất kỳ lỗi vay nào bên ngoài để có thể tiếp cận khoản vay nhanh chóng và dễ dàng.

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn khi mua nhà trả góp.

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn khi mua nhà trả góp.

Trường hợp đã có lịch sử vay tín dụng hay ngân hàng thì cần xem kỹ lại những vấn đề sau có sai sót gì không:

– Tiến trình thanh toán tiền trả góp hàng tháng hay các khoản nợ tín dụng có đúng

thời hạn hay không.

– Không còn khả năng thanh toán nợ hậu quả là vị tịch biên bản tài sản thế chấp.

>> Tham khảo các mẫu nhà ống kiểu Nhật qua bài viết của Skycentral nhé.

Lợi ích khi mua nhà trả góp

Bạn đều có khả năng sở hữu ngôi nhà của riêng mình khi chưa có đủ tài chính để thanh toán hoàn toàn.

Việc mua nhà trả góp giúp giải quyết bài toán tài chính của người có thu nhập trung bình và tài chính tích lũy chưa đủ, giúp họ không phải sống trong không gian chật hẹp như trọ, có một không gian sống rộng rãi, thoải mái hơn.

Khi mua nhà trả góp bạn sẽ được ngân hành hỗ trợ vay vốn với khoản tiền lãi không đáng kể, có thể trả vốn vay theo chế độ tự chọn trả theo tháng hay trả theo năm với quy định của ngân hàng vay vốn.

Thời hạn trả vốn vay được kéo dài hạn tối đa 20 – 30 năm, tạo cơ hội giảm nhẹ vấn đề tài chính cho người mua. Thời hạn trả vốn càng nhiều thì tiền trả cho ngân hàng mỗi tháng hoặc mỗi năm sẽ càng thấp.

Mua nhà với hình thức trả góp mang lại nhiều lợi ích.

Mua nhà với hình thức trả góp mang lại nhiều lợi ích.

Những rủi ro khi mua nhà trả góp

Rủi ro về pháp lý

Rủi ro về pháp lý xảy ra khi chủ căn nhà bán không có đầy đủ các giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, bản vẽ thi công, bản vẽ quy hoạch… Người mua có khả năng cao mất trắng tài sản nếu không cẩn thận xác minh rõ ràng các giấy tờ quan trọng trên.

Giải pháp khắc phục:

Yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nhà định mua và các giấy tờ khác nếu vay nợ, thế chấp… Tiếp theo bạn đến cơ quan cấp giấy chứng nhận để kiểm tra đúng sai của giấy tờ trên để tránh trường hợp vị trí tài sản đó đã thuộc kế hoạch quy hoạch nào đó.

Rủi ro về tài chính

Khi muốn mua nhà trả góp bạn cần có một khoản tích lũy và các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng để có thể vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp. Tuy nhiên, có không ít người làm liều chọn mua nhà trả góp nhưng tài chính hàng tháng lại khá eo hẹp, không đủ khả năng tích góp để trả góp ngắn hạn. Do đó mà người mua không khỏi áp lực và căng thẳng khi hàng tháng đều phải tích góp thêm một khoảng tiền.

Một số trường hợp bên mua gặp phải rủi ro về vấn đề đặt cọc, vì chủ đầu tư không xây dựng dự án nên người bán không bàn giao nhà nhưng lại ôm tiền cọc của khách mà biến mất.

Giải pháp khắc phục:

Dù mua nhà trả góp lựa chọn hình thức trả góp mỗi tháng hay mỗi năm thì bạn cần định giá rõ ràng cho căn nhà và có những kế hoạch tiết kiệm tài chính hợp lý để có thể giải quyết kịp thời mọi rủi ro tài chính xảy ra.

Hợp đồng đặt cọc cần rõ ràng, có dấu chứng nhận của chủ đầu tư, người bán và người mua bao gồm các nội dung chi tiết về thời gian đặt cọc, giá trị mua, cách thức thanh toán, thuế…

Rủi ro về lãi suất

Rất nhiều người khi được giới thiệu gói vay vốn ngân hàng với lãi suất chỉ 7.5%/năm hay 8.5%/ năm mà vội ký hợp đồng vay mà không để ý đến thời hạn sử dụng, kết quả là mức lãi suất thay đổi và vượt xa mức ban đầu.

Giải pháp khắc phục:

Để tránh tình trạng này, người mua cần tìm hiểu kỹ chính sách vay và ưu đãi của các ngân hàng cho vay vốn uy tín, so sánh ưu và nhược điểm giữa các ngân hàng rồi quyết định vay vốn ở ngân hàng nào để đảm bảo lợi ích tốt nhất.

Kinh nghiệm mua nhà trả góp

Cân nhắc trước tài chính trả góp

Một trong những tiêu chí quan trọng khi mua nhà trả góp là cần cân nhắc tài chính trước khi tiến hành mua. Cần đảm bảo thu nhập hàng tháng hay hàng năm của bạn có đủ dư để trẻ thêm một khoản nợ hàng tháng/ năm hay không. Kinh nghiệm khi mua nhà trả góp thì người mua nên có sẵn số tiền tối thiểu là trên 30% tổng giá trị của căn nhà rồi từ đó tính toán trước sau nhu cầu hàng tháng/ năm khi trả góp tiền mua nhà.

Tài chính là tiêu chí quan trọng khi quyết định mua nhà trả góp.

Tài chính là tiêu chí quan trọng khi quyết định mua nhà trả góp.

Lựa chọn mua nhà theo nhu cầu

Có nhiều cấu trúc hạ tầng nhà khác nhau nên tùy vào nhu cầu ở và đi lại, dựa trên số thành viên trong gia đình mà có thể lựa chọn căn nhà thích hợp với những mức giá khác nhau.

Thăm dò, so sánh giá thị trường

Nếu mua nhà chỉ qua tâm đến giá cả chủ đầu tư đưa ra rồi quyết định thì chắc chắn người mua sẽ cảm thấy mơ hồ về giá thực trên thị trường. Vì vậy nên tìm hiểu và thăm dò thông tin về giá đất, giá nhà và các khu vực xung quanh nhà định mua để có quyết định đúng đắn và hợp lý.

Nắm kỹ thông tin về dự án

Cần đặc biệt chú ý đến tình trạng liên quan đến pháp lý của căn nhà định mua, có thể căn nhà bạn đang quan tâm vi pháp luật và có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào nên cần cẩn thận hơn nữa.

Nắm rõ các thông tin bên trong hợp đồng môi giới, đặc biệt là các nội dung về lãi suất, thời hạn trả góp, các quy định trả góp…

>> Tham khảo bài viết chọn kích thước bàn thờ theo tuổi nhé.

Tìm hiểu chính sách vay vốn ngân hàng

Chính sách vay vốn ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng mua nhà trả góp với lãi suất thấp và thời hạn lâu dài lên tới 30 năm. Hãy tìm hiểu thật kỹ những chính sách liên quan đến vay vốn ngân hàng để có những ưu đãi và nhiều lợi ích nhé.

Tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định.

Tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định.

Skycentral bật mí những kinh nghiệm mua nhà trả góp với những thông tin hấp dẫn và hữu ích. Liên hệ Skycentral qua hotline: 0945.777.077 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí mọi thắc mắc nhé.

Trần Minh Thiện
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

  Gọi Ngay

  SMS

  Facebook

  Zalo