Mẫu hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt

Cho thuê nhà cần đến sự rõ ràng và chuyên nghiệp nhằm hạn chế tranh chấp xảy ra và tạo được lòng tin cho người đi thuê. Vậy mẫu hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt chi tiết và cụ thể như thế nào? Cùng Skycentral tham khảo những điều cần lưu ý trong mẫu hợp đồng thuê nhà qua nội dung bài viết sau.

Tìm hiểu về hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt

Hợp đồng cho thuê nhà là văn bản thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê tài sản cố định. Trong đó, bên cho thuê sẽ giao nhà cho bên thuê sử dụng, bên thuê sẽ trả tiền theo như thỏa thuận.

Hợp đồng cho thuê nhà là hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng nhà giữa bên cho thuê và bên thuê. Bên cho thuê có quyền yêu cầu bên thuê sửa chữa hư hỏng trong quá trình sử dụng, trả lại ngôi nhà như hiện trạng ban đầu.

Hợp đồng cho thuê nhà song ngữ Anh Việt

Hợp đồng cho thuê nhà song ngữ Anh Việt

***Tham khảo bài viết về phong tục cúng đất đầu năm mới nhé.

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt

Để hạn chế những rắc rối đáng tiếc xảy ra, bạn nên thực hiện công chứng đối với mẫu hợp đồng cho thuê nhà dài hạn và hợp đồng có giá trị lớn. Cụ thể chi tiết một phần mẫu hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt giúp bạn thuận tiện giao dịch với người nước ngoài như:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

Independence – Freedom – Happiness

**********

HỢP ĐỒNG THUÊ CĂN HỘ

APARTMENT LEASE CONTRACT

Số (No.) :…………………..

Ngày (Date) :………………

Hôm nay, ngày….tháng….năm………, chúng tôi gồm có:

(Today is………………………., we consist of)

BÊN A (PARTY A): BÊN CHO THUÊ NHÀ (THE LESSOR)

Đại diện (Rep.) : …………………………………….- Chức vụ (Position): …………………..

Giấy phép số: : ……………………………………………………………..

(Business license No. …………………. )

Địa chỉ (Address) : …………………………………………………….

Điện thoại (Tell) :……………………..- Fax: ………………….

Email : ………………………………………………………………….

Mã số thuế (Tax code): ……………………………………………..

Số tài khoản (Bank account):

Là chủ sở hữu pháp lý của nhà cho thuê (As the legal possessor of the apartment for lease)

BÊN B (PARTY B): BÊN THUÊ NHÀ (THE LESSEE)

Đại diện (Rep.) : ………………- Chức vụ (Position): ……………………

Giấy phép số (Business license No.): …………………………………….

Địa chỉ (Address) : ………………………………………………………

Điện thoại (Tell) : ……………- Fax: ………………………………..

Email : …………………………………………………………………….

Mã số thuế (Tax code): ………………………………………………………

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà song ngữ

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà song ngữ

Lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt 

Trong hợp đồng song ngữ Anh Việt, bạn đọc cần lưu ý một số điều khoản dưới đây để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Thời hạn của hợp đồng

Thời hạn hợp đồng chính là thời hạn cho thuê nhà được thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng. Đây là yếu tố mà bạn cần xem xét kỹ để thảo luận điều khoản phù hợp như kết thúc việc cho thuê trước thời hạn hợp đồng có bị xử phạt hay không? Hoặc tiếp tục thuê nhà sau khi kết thúc hạn hợp đồng sẽ xử lý như thế nào?

Khoản tiền đặt cọc thuê nhà

Khoản tiền đặt cọc thuê nhà là khoản tiền mà người đi thuê phải đưa trước cho bên cho thuê để tránh những rắc rối xảy ra như người đi thuê không thanh toán tiền thuê nhà đúng lịch hẹn, đột ngột hủy hợp đồng thuê.

Đây là điều khoản mà gia chủ nên đưa vào trong hợp đồng cho thuê – song ngữ Anh Việt nhằm hạn chế những rủi ro xảy ra cho bản thân. Tuy nhiên bạn chỉ nên đưa ra mức đặt cọc phù hợp nhằm hạn chế việc người đi thuê lo ngại và không muốn tiếp tục thuê.

Giá tiền cho thuê

Giá tiền cho thuê nhà theo tháng, quý, năm cũng là một điều khoản quan trọng trong hợp đồng. Chủ nhà cần đưa ra mức giá thuê cố định vào hợp đồng, trong đó giá thuê đã bao gồm các loại phí điện, nước… hay chưa.

Phương thức thanh toán tiền và thời gian thanh toán tùy theo sự thỏa thuận của hai bên. Điều này hết sức quan trọng bởi chủ nhà có thể sử dụng văn bản này để yêu cầu bên thuê thực hiện thanh toán tiền theo đúng theo cam kết.

Kê khai hiện trạng cơ sở vật chất của nhà cho thuê

Hiện nay có khá nhiều những căn hộ cho thuê có đầy đủ cơ sở vật chất và tiện nghi sinh hoạt như điều hòa, máy giặt… phục vụ nhu cầu sử dụng thoải mái của người đi thuê.

Vì vậy việc xác định, kê khai hiện trạng cơ sở vật chất trong mẫu hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt là điều khoản không thể thiếu mà gia chủ cần quan tâm. Việc kê khai rõ ràng tình trạng đồ dùng giúp người đi thuê có trách nhiệm bảo vệ và sử dụng giữ gìn hơn.

Các khoản phụ phí

Khoản phụ phí như tiền internet, tiền môi trường, tiền vệ sinh, tiền lau dọn,… được kê khai trong hợp đồng. Đây là một trong những điều khoản cụ thể mà chủ nhà cần nêu rõ ban đầu để tránh những mâu thuẫn không đáng có xảy ra.

>> Tham khảo nội dung bài phong thủy cầu thang mà Skycentral chia sẻ.

Điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng

Điều khoản cuối cùng mà chủ nhà cần quan tâm trong mẫu hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt là việc đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê. Trong đó, cần ghi chi tiết và cụ thể thời gian chấm dứt hợp đồng, mức phạt khi hủy hợp đồng, chi phí bồi thường khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, hoàn trả số tiền thuê nếu bên cho thuê đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu có.

Các điều khoản này cần được hai bên thỏa thuận rõ ràng trước khi cho vào hợp đồng để đảm bảo an toàn cho cả bên thuê và cho thuê.

Bài viết trên đây là những thông tin về mẫu hợp đồng cho thuê nhà – song ngữ Anh Việt. Hy vọng với những chia sẻ của Skycentral về điều khoản hợp đồng trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nhằm hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra trong quá trình cho thuê giữa chủ nhà và người đi thuê.

Trần Minh Thiện
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

  Gọi Ngay

  SMS

  Facebook

  Zalo