Mẫu hợp đồng cho thuê căn hộ và lưu ý mới nhất năm 2021

Khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, việc lập hợp đồng là vô cùng cần thiết để có sự ràng buộc rõ ràng giữa các bên, đặc biệt là cho thuê căn hộ, bởi lẽ trong quá trình thuê rất dễ xảy ra mâu thuẫn. Hãy cùng Skycentral tìm hiểu về hợp đồng cho thuê căn hộ, những lưu ý mới và download ngay mẫu hợp đồng mới nhất năm 2021 nhé.

Vì sao cần đảm bảo tính chuẩn xác trong hợp đồng cho thuê căn hộ?

Khi cho thuê hay đi thuê căn hộ chung cư bạn cần phải làm một bản hợp đồng minh bạch, rõ ràng. Các điều khoản trong hợp đồng phải thật cụ thể, tường minh, được hai bên đồng thuận và đúng theo quy định của pháp luật.

Một hợp đồng chuẩn sẽ giúp việc giao dịch mau chóng, dễ dàng, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của hai bên. Khi có tranh chấp, mâu thuẫn như tăng giá thuê, chấm dứt cho thuê trước hạn…, hợp đồng cũng là căn cứ có hiệu lực trước pháp luật để bảo vệ bạn.

Những lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê căn hộ

Khi làm hợp đồng, bạn cần xem xét, cân nhắc kĩ lưỡng nhiều yếu tố để đảm bảo quyền lợi của mình:

Xác minh thông tin chủ căn hộ

Trước khi thuê, bạn nên tìm hiểu thông tin đầy đủ, chính xác của chủ căn hộ, kiểm tra các giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu của họ với căn hộ như sổ hồng. Nếu căn hộ là đồng sở hữu, bạn nên xác định rõ là việc cho thuê có được tất cả các đồng sở hữu đồng thuận nhất trí hay không, và ai sẽ là người đại diện đứng ra giao dịch với bạn. Việc này bạn nên làm một cách khéo léo, tránh gây khó chịu cho gia chủ, để sau này thuê lâu dài cũng dễ dàng, tình cảm hơn.

Hợp đồng là căn cứ đảm bảo quyền lợi khi thuê nhà.

Hợp đồng là căn cứ đảm bảo quyền lợi khi thuê nhà.

Tiền thuê căn hộ

Một số điểm mấu chốt cần làm rõ trong hợp đồng là: tiền thuê, thời hạn cho thuê, sau bao lâu thì tăng giá cho thuê, thời điểm đóng tiền, phương thức chi trả, nếu đang thuê mà căn hộ được sửa chữa, cải tạo thì bên cho thuê có quyền tăng giá thuê hay không. Tiền thuê nên quy đổi sang tiền Việt Nam đồng.

>> Xem thêm bài viết vai trò của thiên nhiên với con người mà Skycentral chia sẻ nhé.

Tiền đặt cọc

Bạn cần xác định rõ mình phải cọc mấy tháng tiền nhà, sau khi chấm dứt hợp đồng thì hoàn cọc ra sao. Ngoài ra cần làm rõ khi thuê có được full nội thất hay không. Nếu full nội thất thì bao gồm những gì, để bạn chuẩn bị mọi thứ ổn thỏa trước khi dọn vào. Một điều quan trọng nữa là giá điện, nước, giữ xe, vệ sinh… cần minh bạch trước. Các khoản này có thể không đáng là bao nhưng dễ khiến bạn bực mình và sinh ra mâu thuẫn.

Thời hạn chấm dứt hợp đồng

Một số lưu ý khi hết hạn hợp đồng:

 • Nếu bạn muốn thuê tiếp thì có được ưu tiên và giữ giá thuê ổn định như cũ không?
 • Nếu bạn không muốn thuê nữa thì có phải bồi thường hay mất cọc không?
 • Thời gian hoàn tiền cọc khoảng bao lâu?
 • Nếu chưa đến hạn mà chủ nhà muốn lấy lại căn hộ thì phải báo trước bao lâu? Nếu vi phạm sẽ phải bồi thường ra sao.

Các trường hợp lập biên bản thanh lý hợp đồng thuê

Biên bản này thường được lập trong trường hợp một trong hai bên không muốn tiếp tục thuê hoặc cho thuê. Hoặc trong thời gian thuê căn hộ bị hư hỏng không thể tiếp tục sử dụng, bị giải tỏa, thu hồi hoặc bị nhà nước trưng dụng, trưng mua… và một số lý do khác.

Những lưu ý trước khi đặt bút ký hợp đồng

Trước khi ký hợp đồng cho thuê căn hộ nên đọc kĩ lại một lượt toàn bộ nội dung, nhất là những điều khoản có chỉnh sửa, bổ sung (nếu có) trong quá trình hai bên thương lượng. Và một điều quan trọng nữa để hợp đồng có đầy đủ tính pháp lý là phải đến cơ quan nhà nước để công chứng hợp đồng.

Tìm hiểu làng biệt thự osaka Đà Lạt và những tiện nghi ở biệt thự osaka nhé.

Cần đọc kĩ trước khi ký hợp đồng.

Cần đọc kĩ trước khi ký hợp đồng.

Mẫu hợp đồng cho thuê căn hộ mới nhất và chuẩn nhất năm 2021

Skycentral giới thiệu đến bạn đọc mẫu hơp đồng cho thuê căn hộ mới nhất dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo và download để sử dụng nhé.

hợp đồng cho thuê căn hộ

Hy vọng những thông tin về hợp đồng cho thuê căn hộ mà Skycentral chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc “an cư”. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ Skycentral qua hotline 0979.285.528.

Trần Minh Thiện
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

  Gọi Ngay

  SMS

  Facebook

  Zalo