Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng mới nhất năm 2021

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng là văn bản quan trọng đảm bảo lợi ích giữa bên cung cấp và khách hàng. Vậy hiện tại mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng đầy đủ, mới nhất bao gồm những nội dung gì? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc trên thì ngay sau đây, Skycentral sẽ cùng bạn khám phá câu trả lời nhé. Nào, chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi!

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng là gì?

Theo đúng tên gọi, loại hợp đồng này được sử dụng trong hoạt động trao đổi, mua bán các vật liệu xây dựng. Nội dung hợp đồng bao gồm tất cả thông tin về bên mua và bên bán, kèm theo đó là các quyền lợi, thỏa thuận cũng như trách nhiệm của cả hai phía. Văn bản này cũng là giấy tờ pháp lý để giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp nếu xảy ra.

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng là gì?

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng là gì?

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng mới nhất

Mỗi năm mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng đều có điều khoản, nội dung chỉnh sửa cho phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Do đó việc liên tục cập nhật những văn bản mới nhất là điều rất cần thiết.

Dưới đây là hình ảnh mẫu hợp đồng cung cấp vật liệu xây dựng mới nhất mà Skycentral muốn gửi tới bạn đọc:

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng mới nhất

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng mới nhất

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng mới nhất

Lưu ý khi ký kết hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng

Trên thực tế, pháp luật nước ta tôn trọng toàn bộ quyền tự do cũng thỏa thuận giữa các bên có nêu rõ trong các hợp đồng dân sự. Tuy nhiên, nếu các bên có vướng mắc hay mâu thuẫn nào liên quan tới những thỏa thuận không rõ ràng của hợp đồng thì cần tuân thủ đúng theo những quy định của Pháp luật.

Theo Bộ luật Dân sự số 91/2015/QH13, khi ký kết hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng cần lưu ý một số điểm dưới đây:

Bên bán cần đảm bảo chất lượng sản phẩm cung ứng

Phần lớn các giao dịch liên quan tới hàng hóa hiện nay vẫn chưa tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm. Do đó có khả năng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho bên mua dẫn tới khó tránh khỏi những tranh chấp.

Nguyên nhân ở đây chủ yếu là do sự nhận biết và chủ quan của bên mua. Việc không xem xét, đối chiếu hay đánh giá kỹ lưỡng chất lượng, nguồn gốc sản phẩm là mấu chốt của các mâu thuẫn. Skycentral khuyên bạn nên tạo thêm một bảng phụ lục trong hợp đồng để đánh giá chất lượng vật liệu xây dựng từ nhà cung cấp.

Xem xét kỹ chất lượng vật liệu xây dựng

Xem xét kỹ chất lượng vật liệu xây dựng

Trong phụ lục này, bạn cần trình bày đầy đủ các nội dung:

 • Tên sản phẩm
 • Số hiệu
 • Cấu tạo, định lượng
 • Thành phần…

Quyền hủy bỏ hợp đồng

Trong trường hợp bên bán vi phạm các điều khoản gia hàng thì bên mua hoàn toàn có quyền được đơn phương hủy hợp đồng. Các vi phạm về giao hàng ở đây bao gồm:

 • Giao hàng quá nhiều lần
 • Giao thiếu hoặc thừa hàng hóa
 • Giao sản phẩm không đồng bộ

Đặc biệt, khi bên bán giao hàng không đúng chất lượng, chủng loại, sai thành phần, kích thước….thì cần chịu trách nhiệm dân sự. Bên mua trong trường hợp này vừa có quyền hủy hợp đồng, vừa có quyền yêu cầu bồi thường.

Quyền hủy bỏ hợp đồng khi bên bán vi phạm quy định về vận chuyển

Quyền hủy bỏ hợp đồng khi bên bán vi phạm quy định về vận chuyển

Quy định về chi phí liên quan tới vận chuyển và các chi phí khác

Toàn bộ chi phí vận chuyển cũng như các chi phí liên quan tới quá trình trao đổi, mua bán vật liệu xây dựng đều cần nêu rõ trong hợp đồng. Nếu những điều khoản này không có trong hợp đồng thì các bên sẽ phải tự chịu rủi ro khi có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra.

Trên đây là mẫu hợp đồng mua bán xây dựng vật liệu xây dựng mới nhất năm và những thông tin quan trọng xoay quanh giao dịch này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại thông tin để chuyên viên của Skycentral hỗ trợ giải đáp nhé! Hoặc gọi ngay đến số điện thoại 0945.777.077 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trần Minh Thiện
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

  Gọi Ngay

  SMS

  Facebook

  Zalo